Ngày 30/08/2020, Ban tổ chức cuộc thi Intel Expert Challenge đã chính thức mở cổng đăng ký cho các thí sinh tự do. Theo đó, vòng loại sẽ có lịch trình như sau:

  • Ngày 6/09: các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm online 50 câu, chủ đề xoay quanh Workstation và các kiến thức công nghệ cơ bản.
  • Ngày 13/09: 8 thí sinh có điểm số cao nhất ở vòng lý thuyết sẽ thi thực hành tại TP.HCM dưới sự hướng dẫn trực tiếp của 5 vị chuyên gia.

Đăng ký tại đây:  https://bit.ly/34KrHG2

Ở vòng thi thực hành sẽ là cuộc cạnh tranh gay cấn giữa 8 thí sinh, sau khi được các chuyên gia đào tạo kiến thức cơ bản trong khoảng 60 phút, bước vào vòng thi chính thức các thí sinh sẽ phải tự tay chọn lựa linh kiện và láp ráp một bộ máy hoàn chỉnh thỏa các yêu cầu:

  • Chi phí tổng các linh kiện phải nằm trong ngân sách BTC đưa ra
  • Đáp ứng được chủ đề của BTC

Mỗi thí sinh sẽ có 5 quyền cầu cứu, nhờ sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia trong suốt quá trình lựa chọn linh kiện và láp ráp máy.  Sau khi hoàn thành vòng thi ráp máy, các thí sinh sẽ tiếp tục tiến vào vòng thi OC benchmark để tối ưu hiệu năng của bộ máy mình vừa ráp.

2 thí sinh thắng giải chung cuộc sẽ tiếp tục tiến vào vòng Chung kết tổng, tranh tài cùng sinh viên các trường đại học FPT Cần Thơ, Đại học Bách Khoa TP.HCM và đại học Hutech TP.HCM, với quy mô tổng giá trị giải thưởng gần 180.000.000 VNĐ.

ExpertChallenge mùa 2 là chương trình truyền hình thực tế hướng đến đào tạo nhân tài trẻ trong mảng công nghệ, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia trong ngành cũng như sự hỗ trợ từ phía các trường đại học, cao đẳng.

Các bạn nào muốn tìm hiểu thêm về cuộc thi có thể tham khảo tại:

  • Website chính thức: https://expertchallenge.org/

 Axium Fox (GearVN News)