Ngày 03/10 vừa qua, khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Intel Việt Nam tổ chức workshop và cuộc thi Expert Challenge 2020. Chuỗi chương trình diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9) thu hút đông đảo các bạn sinh viên yêu thích máy tính tham gia.

Cuộc thi Expert Challenge 2020 được tổ chức bởi Intel Việt Nam với sự đồng hành của các nhà tài trợ: Gigabyte, Corsair, Noctua, ViewSonic,… bao gồm các Vòng loại tại các trường Đại học, đồng thời quy tụ các thí sinh tự do trên cả nước để tổ chức Vòng loại thứ 3 tại HUTECH. Workshop Expert Challenge là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của cuộc thi nhằm mang đến những kiến thức, thông tin hữu ích về các phần cứng trong máy tính hiện đại đến các bạn sinh viên đam mê công nghệ máy tính.

Sự kiện thu hút đông đảo các bạn sinh viên Công nghệ thông tin, sinh viên HUTECH đam mê máy tính tham dự

Workshop có sự tham gia của PGS.TS. Võ Đình Bảy – Trưởng khoa Công nghệ thông tin HUTECH, anh Hồ Quang Ngọc – Đại diện Intel Việt Nam, anh Nguyễn Đình Bản – Chuyên gia lắp ráp máy tính, anh Lê Duy Thanh – Chuyên gia tối ưu hệ thống máy tính, anh Nguyễn Trương Thiên Phước – Chuyên gia về linh kiện máy tính cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH.

Anh Hồ Quang Ngọc – Đại diện Intel Việt Nam giới thiệu và chia sẻ các thông tin về phần cứng và phần mềm các sản phẩm Intel

Tại đây, các bạn sinh viên được cập nhật những kiến thức, thông tin về các dòng máy phù hợp với việc học tập, hoặc các mục đích phục vụ khác nhau trên nhiều lĩnh vực như đồ họa, lập trình, tính toán logic, thực hiện các thuật toán AI,… Workshop với các chuyên gia cũng giới thiệu đến các kỹ sư IT tương lai Workstation – các loại máy tính hiệu năng cao, sở hữu những thiết kế cao cấp nhằm phục vụ những công việc đặc thù về công nghệ cho người dùng. Bên cạnh đó, loạt gian hàng trưng bày linh kiện, hệ thống máy tính, phụ kiện lắp ráp cùng những món quà hấp dẫn cũng khiến các bạn trẻ đam mê công nghệ thích thú.

Các bạn sinh viên đang thực hiện phần thi Lý thuyết trên ứng dụng Kahoot.

Ngay sau đó, cuộc thi Expert Challenge 2020 đã diễn ra với 03 phần: Phần thi lý thuyết với yêu cầu hiểu biết của thí sinh về hiệu năng, hiệu suất phần cứng, phần mềm trên máy, hệ thống hoạt động khác; Phần thi thực hành thông qua hoạt động lắp ráp máy, lựa chọn linh kiện từ BTC nhằm lắp ráp một PC hoàn chỉnh, đầy đủ linh – phụ kiện; cuối cùng là Phần thi tối ưu, benchmark, thử thách khả năng lắp đặt, tối ưu hệ thống máy tính nhằm đáp ứng hiệu năng hoạt động theo tiêu chí của cuộc thi. Mỗi một phần thi tượng trưng cho những bước cần thiết để thực hiện và xây dựng một bộ máy tính theo đúng yêu cầu đối với các Kỹ sư IT thời 4.0.

08 thí sinh xuất sắc bước vào Vòng thực hành – lắp ráp tại Expert Challenge 2020Màn tranh tài gay cấn tại Phần thi Thực hành – Lắp ráp máy, lựa chọn linh kiện.

08 thí sinh vượt qua Vòng loại, bước tiếp vào Vòng thực hành với sự đồng hành của các Huấn luyện viên – các chuyên gia máy tính đã mang đến một chặng đua vô cùng căng thẳng, thể hiện sự cân sức qua từng công đoạn thực hiện, kỹ năng chuyên môn. Tại đây, các bạn cũng nhận được Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi từ BTC và các đơn vị đồng hành.

08 thí sinh nhận được Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi từ BTC

Những trải nghiệm thú vị về công nghệ máy tính cùng loạt linh kiện, phụ kiện “chất lừ”, cao cấp đã mang đến hiểu biết, kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên Công nghệ thông tin. Đây sẽ là những hành trang thiết thực trên hành trình trau dồi, tôi luyện cả hiểu biết lẫn kỹ năng chuyên môn cho các Kỹ sư IT tương lai của HUTECH.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh – Truyền thông (Hutech.edu.vn)