Trải qua hơn 2 tháng, Expert Challenge sau 5 chặng thi đấu đầy cam go, nhà vô địch của mùa 2 đã lộ diện.

Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức cùng với buổi offline từ các đối tác, đại lý đồng hành như: Asus, Bitspower, Gigabyte, Corsair, Viewsonic, WD, Noctua, VGS, Tân Thành Danh, GearVN và Tin học ngôi sao.

Tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (HCM), 8 thí sinh chia thành 4 đội đại diện cho 4 cụm vòng loại bao gồm: VGSđại học FPT Cần Thơđại học Hutech TP.HCM và đại học Bách Khoa TP.HCM.  Khác với vòng loại, 4 đội sẽ trải qua 2 phần thi: ráp máy nhanh và thiết kế, tối ưu hiệu năng khi dùng  tản nhiệt nước

Đội tuyển có lượng fan hùng hậu nhất : cộng đồng Vietnam gaming setup – VGS là đội từng được mong đợi giành ngôi vô địch. Tuy nhiên với những diễn biến khó lường trong cuộc thi thì đội tuyển này chỉ có thể dừng lại ở hạng tư chung cuộc.

Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về Hutech HCM và FPT Cần Thơ. Và đội tuyển thể hiện sự phối hợp mượt mà, ăn ý nhất chính là đội đại diện cho ĐH Bách Khoa HCM với hai thành viên La Thông và Trọng Tín.

Kết thúc chương trình, đại diện Bách Khoa nhận được giải thưởng trị giá 55,000,000 VND cùng với chính bộ máy đã hoàn thành tại vòng chung kết này

Chi tiết cu hình

CPU:   Intel Core i7 10700K

Mainboard: Gigabyte Aorus Z490 Elite

VGA:  ASUS ROG GTX 1650

SSD:   Western Digital SN750 M.2 250GB

RAM:  Corsair Dominator Platinum RGB 32GB 3200MHz

PSU:   Corsair RM850X

Cooling: NOCTUA NH-U12A x2, Bitspower Aquatouch

Case: Corsair 465X RGB

Màn hình: Viewsonic VP2458

Hành trình của tám thí sinh ở Expert Challenge 2020 đã khép lại. Đây là một sân chơi hoàn toàn mới lạ và thú vị với những ai đam mê PC và trải nghiệm những công nghệ mới nhất hiện có. Với những kiến thức và kỹ năng truyền thụ từ các chuyên gia, các thí sinh đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và biết đâu sẽ trở thành một nhân tố mới trong làng công nghệ Việt Nam tại tương lai.

YuYu (MMOSITE.vn)