Expert Challenge 2020 là cuộc thi công nghệ theo mô tuýp gameshow truyền hình thực tế. Diễn ra lần đầu tiên vào năm 2018 và đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ đăng ký tham dự.

EXPERT CHALLENGE 2020– GAMESHOW CÔNG NGHỆ DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM TÁI KHỞI ĐỘNG

Ở mùa đầu tiên, dưới sự huấn luyện trực tiếp của bốn vị huấn luyện viên là các chuyên gia trong ngành công nghệ, các thí sinh đã trải qua 04 vòng thi vô cùng căng thẳng bao gồm:

  • Vòng thi phỏng vấn: Các thí sinh được quyền trao đổi trực tiếp với bốn vị huấn luyện viên và lựa chọn theo ý thích cá nhân. (Xem lại tại đây)
  • Vòng thi ráp máy nhanh: Các thí sinh phải trực tiếp đi mua linh kiện và ráp được bộ máy hoàn chỉnh dựa vào chi phí mà BTC đã cung cấp sẵn (Xem lại tại đây)
  • Vòng thi OC benchmark: Dưới sự huấn luyện của các chuyên gia, các thí sinh tiến hành overlock bộ máy vừa ráp sao cho hiệu suất đạt tối đa. (Xem lại tại đây)
  • Vòng thi Décor & ráp tản nhiệt nước custom: Các thí sinh trang trí bộ máy và đi tản nhiệt nước (Xem lại tại đây)

EXPERT CHALLENGE 2020– GAMESHOW CÔNG NGHỆ DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM TÁI KHỞI ĐỘNG

Các thí sinh tiến hành phần thi ráp máy nhanh dưới sự chỉ dẫn trực tiếp từ các HLV

8 thí sinh sau khi hoàn thành xong cuộc thi Expert Challenge 2020 ngoài việc có được kinh nghiệm thực tế, một số cá nhân hiện tại cũng đã đạt được thành công nhất định trong công việc. Không chỉ riêng ở lĩnh vực công nghệ mà còn ở những lĩnh vực liên quan như: đồ họa, diễn họa 3D, kinh doanh startup.

EXPERT CHALLENGE 2020– GAMESHOW CÔNG NGHỆ DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM TÁI KHỞI ĐỘNG

2 thí sinh đạt giải nhất từ cuộc thi đã có những bước tiến nhanh trong lộ trình phát triền công việc cho tương lai

Bằng những kết quả thiết thực từ mùa đầu tiên, Intel Việt Nam đã chính thức tái khởi động cuộc thi này sau 2 năm. Expert Challenge mùa 2 trở lại với quy mô lớn hơn và mở rộng ra các khu vực lận cận. Đây cũng là mục tiêu tìm kiếm và phát triển nhân tài trong cộng đồng công nghệ tại Việt Nam.

Ngoài ra, Expert Challenge còn hướng đến các trường đại học có khoa đào tạo về CNTT trên toàn quốc để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong ngành cùng với các chuyên gia trong và ngoài nước khi trúng tuyển chương trình.

Chương trình sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 9 năm 2020. Khác với mùa 1, cuộc thi năm nay sẽ diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau. Tổng cộng sẽ diễn ra 4 vòng loại tại 3 trường đại học (TP.HCM và Cần Thơ) và 1 địa điểm mở tại TP.HCM dành cho các thí sinh đăng ký tự do. Vòng chung kết sẽ quy tụ 8 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 khu vực thi vòng loại, với quy mô giải thưởng cao hơn so với mùa 1. Toàn bộ quá trình tham gia cuộc thi của các thí sinh sẽ được quay hình và đóng gói thành các tập phát sóng chính thức trên kênh Youtube của chương trình.

Expert Challenge năm nay còn có sự tham gia của các đơn vị đồng hành như: ASUS, GIGABYTE, CORSAIR, NOCTUA, VIEWSONIC và WD, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn thú vị cho các thí sinh tham gia.

Thông tin cụ thể về cuộc thi, xin vui lòng tham khảo tại:

 YuYu (MMOSITE.vn)